0947.941.799

Một số điều cần biết khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại cần có trong bất kỳ gian bếp nào nó chuyên sử dụng để nấu các món Á. Ngày nay thì bếp Á công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều từ những quán ăn bình thường đến các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…Tuy nhiên người sử dụng vẫn chưa nắm chắc được cách sử dụng bếp Á cũng như các lợi ích mà bếp Á mang lại. Bài viết hôm nay của inox Biển Xanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, điều cần biết khi bạn sử dụng bếp Á.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Bếp á công nghiệp
Bếp á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp hiện nay trên thị trường có hai loại chính là bếp Á để hầm và bếp Á dùng để xào. Thiết kế của hai loại bếp này  như sau:

  • Bếp hầm: dòng bếp hầm công nghiệp với chân đế thấp, kiềng bếp tổ, chuyên để nấu nồi to, cao, dùng để hầm xương, nấu canh, ninh thực phẩm
  • Bếp xào (bếp kiềng): dòng bếp á với nhiều thiết kế họng gas, kiềng bếp, chuyền dùng để nấu nóng thức ăn, xào, chiên thực phẩm

Khi sử dụng hai loại bếp Á này bạn cần chú ý một số điều sau đây để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1.Kiểm tra sơ bộ trước khi lắp đặt

Để sử dụng bếp Á hiệu quả thì ngay từ khâu lắp đặt bạn cần phải hết sức lưu ý kiểm tra sơ bộ, tổng thể các bộ phận như: van ga, đường ống cấp gas, hệ thống cấp nước cho bếp công nghiệp… Bạn phải luôn chắc chắn rằng các hệ thống này luôn kín, không bị rò rỉ, không ở gần các khu vực dễ cháy nổ, dễ có nguy cơ chập.

   Ngoài ra trước khi sử dụng bếp bạn cũng còn phải lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Mở van cấp nước cho hệ thống cấp nước rửa, làm mát mặt bếp.
  • Bật van bếp và quan sát ngọn lửa, nếu thấy lửa cháy yếu, bạn hãy điều chỉnh lượng gas ở van bếp, van điều áp.
  • Mở van cấp gas ở bình gas, mở van cấp gas cho bếp, van điều áp

2.Những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp Á công nghiệp

Sau bước tiến hành kiểm tra sơ bộ và các thao tác trước khi nấu để đảm bảo bếp hoạt động bình thường thì chúng ta mới tiến hành đun nấu. Trong quá trình đun nấu cần lưu ý các vấn đề sau:

– Không được điều chỉnh ở bộ đốt vì kim phun gas đã được đặt mặc định, không phải điều chỉnh gió như các bếp gas thông thường.

– Có thể sử dụng van cấp nước để tráng hoặc rửa chảo.

– Van bếp vừa có thể đánh lửa vừa có thể điều chỉnh công suất ngọn lửa to, nhỏ trực tiếp

3. Kiểm tra và vệ sinh bếp thường xuyên

Việc kiểm tra và vệ sinh bếp là điều bạn cần phải làm thường xuyên. Đặc biệt là sau khi sử dụng thiết bị, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình được khóa van ( van cấp gas, van cấp nước) hay chưa để đề phòng trường hợp rò rỉ, cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bếp bao gồm cả rãnh thoát nước cho mặt bếp á đôi hoặc những bộ phận dính dầu mỡ nếu được.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng Bếp Á. Hy vọng bài viết của Inox Biển Xanh giúp ích cho bận trong quá trình sử dụng cũng như tận dụng tối đa hiệu quả của Bếp Á

SẢN PHẨM MỚI

-12%
7,500,000 8,500,000
-9%

Trả lời