0947.941.799

inox biển xanh
Thông số kỹ thuật
tin nổi bật
So sánh ưu nhược điểm của các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay
Lò nướng công nghiệp
1 Số Cách chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng của bạn
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Tự làm bánh kem sinh nhật đơn giản với lò nướng tại nhà
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
bếp từ công nghiệp 5kw
Bếp từ công nghiệp 5kw dùng nhiều nhất 2022
Các loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp

Khi máy rửa bát công nghiệp bị lỗi và cách khắc phục

Xem nhanh

Đối với nhà hàng, khách sạn, máy rửa bát công nghiệp trở thành công cụ tuyệt vời để hỗ trợ những đầu bếp  trước và sau khi nấu nướng. Trong quá trình sử dung, ta không tránh khỏi những lần máy móc bị trục trặc. Và đó thường là những lỗi gì? Hướng xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn về này

1. Không có nước vào máy

Hình ảnh có liên quan

– Nguyên nhân

+ Bộ lọc cung cấp nước bị chặn.

+ Ống nước có thể bị gập, tắc, có cặn vôi bên trong hoặc van nước bị khóa.

– Cách khắc phục lỗi:

+ Kiểm tra lại việc lắp đặt ống nước, mở khóa nước và tốc độ dòng chảy phải đạt tối thiểu ít nhất 10L/phút.

+ Nếu bộ lọc bị chặn hãy tắt máy, rút dây nguồn điện, khóa nước và tháo bộ phận kết nối nước, làm sạch ống dẫn nước. Lắp lại bộ phận kết nối nước, kiểm tra sự rò rỉ và sau đó khởi động lại máy.

2. Máy rửa chén bị lỗi, không hoạt động

– Nguyên nhân:

+ Cầu chì của máy có thể bị hỏng

+ Kiểm tra dây nguồn điện vào máy có bị cắt không?

lò nướng công nghiệp phù hợp

– Cách khắc phục:

+ Nếu cầu chỉ hỏng bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được thay thế.

+ Nếu máy rửa chén báo lỗi F01 hãy kiểm tra cửa máy và đóng lại.

3. Đèn báo muối trên máy rửa bát không tắt

– Nguyên nhân:

+ Chỉ báo nạp đã tắt

+ Vẫn có đủ lượng muối và nước trợ xả để sử dụng

– Khắc phục:

+ Sử dụng muối tái sinh khác

+ Kích hoạt lại chức năng

4. Màn hình máy rửa chén hiển thị nhấp nháy.

– Nguyên nhân: Cửa đóng không khít

– Khắc phục: Đóng lại cửa

5. Máy rửa bát công nghiệp có tiếng ồn lớn khi sử dụng

– Nguyên nhân:

+ Sắp xếp đồ rửa không đúng, tay phun nước có thể chạm vào khi hoạt động và gây ra tiếng ồn.

+ Máy lắp đặt chưa đúng

– Khắc phục:

+ Sắp xếp đồ gọn gàng, tránh để chạm vào tay phun nước.

6. Bát đĩa vẫn còn vết bẩn

Hình ảnh có liên quan

– Nguyên nhân:

+ Sự sắp xếp đồ rửa không hợp lý. Các khay rửa bị quá tải hoặc đặt đồ dùng quá cao trong góc hẹp, sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

+ Máy không đủ chất rửa, chất tẩy rửa không có phốt phát hoặc chất đánh bóng.

+ Vòng tay phun bị cản trở hoặc các vòi phun trên tay phun bị tắc.

+ Thiết bị làm mềm nước cứng không được điều chỉnh cho chế độ nước cứng.

– Khắc phục:

+ Xếp vật dụng khoa học, số lượng vừa phải, không để những đồ khó rửa ở những góc hẹp để đảm bảo được rửa sạch hơn.

+ Tránh để vật dụng cản trở vòng quay của các cánh tay phun.

+ Kiểm tra lại các ngăn chất tẩy rửa, muối thiếu thì bổ xung thêm và nhớ sử dụng chất tẩy rửa, muối chuyên dụng cho máy rửa chén.

7. Đồ rửa là thủy tinh bị màu trắng đục hoặc có vết xước

– Nguyên nhân: Sử dụng chế độ không đúng, chất tẩy rửa không đúng.

– Khắc phục: Trước khi rửa hãy thiết lập chế độ cho đúng và sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

8. Đồ rửa không khô

– Nguyên nhân:

+ Không có hoặc có ít nước trợ xả trong hộp chứa.

+ Chức năng sấy chuyên sâu không được kích hoạt.

+ Lấy đồ ra sớm khi chương trình sấy chưa kết thúc

+ Không sử dụng chất làm bóng.

Hình ảnh có liên quan

– Khắc phục:

+ Bổ sung thêm nước trợ xả và chất làm bóng.

+ Kích hoạt chức năng sấy chuyên sâu

+ Hãy đợi 30 phút sau khi chương trình rửa kết thúc, rồi mới lấy vật dụng ra khỏi máy.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0966.985.205

Tin liên quan
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
Để có thể sản xuất và cung cấp bánh mì chất lượng, các cửa hàng bánh mì cần sở hữu...
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Để tìm hiểu về những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Thực phẩm là thứ...
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
5 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
  Bài viết này cung cấp cho bạn 5 cách làm nước chấm vịt quay ngon tại nhà. Nếu bạn...
làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở
Hướng dẫn làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở: Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà
I.Giới thiệu Bánh bao là một món ăn truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung...
Cách chọn nồi hầm xương Inox dùng để nấu phở thế hệ mới
Cách chọn nồi hầm xương Inox dùng để nấu phở thế hệ mới
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam không chỉ nổi tiếng đối với người dân trong nước...
Lý do nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Lý do nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Đối với những nhà ăn phục vụ cho nhiều người cùng lúc như bếp ăn doanh nghiệp hay những nhà...