0947.941.799

inox biển xanh
Thông số kỹ thuật
tin nổi bật
So sánh ưu nhược điểm của các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay
Lò nướng công nghiệp
1 Số Cách chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng của bạn
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Tự làm bánh kem sinh nhật đơn giản với lò nướng tại nhà
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
bếp từ công nghiệp 5kw
Bếp từ công nghiệp 5kw dùng nhiều nhất 2022
Các loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp

Những lỗi thường gặp khi dùng máy thái thịt

Xem nhanh

Khi bạn sử dụng thường xuyên thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là máy thái thịt thì việc gặp phải những vấn đề trục trặc là điều khó tránh khỏi. Mỗi chiếc máy thái thịt sản xuất ra đều được đi kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng, bạn dùng đúng công suất và vệ sinh sạch sẽ thì máy sẽ hoạt động ổn định.

Một số vấn đề bạn thường gặp khi sử dụng máy thái thịt

Có một số vấn đề mà người dùng máy thái thịt thường gặp phải, bao gồm:

Máy thái không đều

Như đã biết, khi cài đặt lưỡi dao thì thịt sẽ được cắt đều theo kích thước máy đã cài, tuy nhiên khi lỗi xảy ra các miếng thịt thái được đều nhau thì có 1 số nguyên nhân như lưỡi dao không được sắc hoặc không được căn chỉnh đúng cách.

Thông thường các lưỡi dao có tuổi thọ khá dài, nhưng trong quá trình sử dụng có thể lưỡi dao đã cắt phải những miếng bì hoặc sụn làm vênh lưỡi dao hoặc dao bị cùn, lúc này các miếng thịt sẽ không đều nhau hoặc có kích thước hình dạng khác nhau

1 nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng thịt không đều là do cách căn chỉnh lưỡi dao chưa đúng cách. Vậy trong trường hợp này bạn cần cân chỉnh lưỡi dao lại cho chuẩn sẽ khắc phục được vấn đề

Máy không thái được thịt

Máy thái thịt có thể không thể cắt được những miếng thịt quá dày hoặc cứng. Nếu cố gắng ép miếng thịt này qua dao, đó có thể gây hư hại cho lưỡi dao.

Khi bạn đặt thịt vào máy nếu máy không cắt được, bạn đừng nên ép thịt vào máy, nếu dùng lực mạnh ép miếng thịt vào máy sẽ khiến lưỡi dao bị vênh lệch hoặc mẻ dao

Máy bị kẹt: 

Trong quá trình hoạt động đôi khi miếng thịt quá cứng hoặc miếng thịt vướng mảng vật liệu gì đó, nó sẽ bị mắc kẹt trong thành máy có thể khiến máy ngừng hoạt động. Cần phải dừng máy ngay lập tức tìm dị vật và loại bỏ nó khỏi máy nếu không máy sẽ bị gãy lưỡi dao hoặc cháy motor

Hỏng linh kiện: Không nhấn được công tắc

Máy thái thịt dùng 1 thời gian dài có thể bị hỏng 1 số bộ phận như công tắc nguồn, hoặc hỏng tụ, bật máy không lên. Sau khi kiểm tra lại đường điện nếu phát hiện dòng điện vẫn vào mà máy không hoạt động thì bạn nên gọi tới công ty bảo hành để kỹ thuật đến kiểm tra và thay thế linh kiện

Máy thái thịt bì rò điện

Phần thân máy được làm bằng hợp kim nhôm nên nếu bộ phận điện của máy bị rò điện thì có thể sẽ gây giật vì vật liệu nhôm là vật liệu dẫn điện. Để tránh trường hợp rò điện người dùng nên để máy ở những nơi cao ráo, vệ sinh máy hàng ngày tránh chuột cắn dây điện. Khi không may xảy ra trường hợp rò điện thì nên gọi kỹ thuật xử lý cách điện motor và xử lý rò điện dứt điểm.

Tuy nhiên các máy thái thịt hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, nếu không có tác động bên ngoài thì rất ít trường hợp bị rò điện

May-thai-thit-Berjaya

Dây curoa của máy thái thịt bị dãn

Máy thái thịt sử dụng day curo để hoạt động, sau khi sử dụng 1 thời gian sẽ khiến cho dây curoa có thể bị rão ra khiến cho chất lượng cắt của máy không còn được hiệu quả như ban đầu.

Hoặc việc sử dụng máy thường xuyên với tần suất lớn và cắt những miếng thịt cứng nhiều sụn cũng là nguyên do dẫn đến tình trạng này. Vì vậy khi phát hiện hiệu suất hoạt động của máy không còn tốt thì chúng ta cũng nên bảo trì thay thế linh kiện để máy tốt hơn

Độ ẩm của thịt: Khi thịt quá ướt, lưỡi dao có thể không cắt tốt. Điều này có thể dẫn đến việc cắt thịt không đều hoặc bị rách.

Lỗi bị mòn bạc đồng ở bộ phận thanh trượt, xảy ra sau một gian dài sử dụng:

Ở phần thanh trượt của máy sẽ có những điểm tiếp xúc để miếng thịt bám chắc và máy cắt đúng theo kích thước đã cài đặt. Nhưng khi máy đã sử dụng 1 thời gian dài cũng khiến các thanh trượt của máy mòn đi. Vậy chúng ta cũng cần bảo trì máy để máy hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh không đúng cách hoặc không thường xuyên

Nếu không làm sạch máy thái thịt đúng cách, nó có thể dẫn đến bụi bẩn và mảnh vụn thức ăn bị kẹt trong máy, gây ra mùi khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn vệ sinh máy thái không đúng cách làm lệch dao hoặc lệch các bộ phận chỉnh kích thước cũng dễ khiến cho máy gặp trục trặc trong quá trình sử dụng

Bảo trì ít hoặc không bảo trì trong quá trình sử dụng

Nếu không bảo trì máy thái thịt đúng cách, lưỡi dao có thể bị mòn hoặc hư hỏng. Việc thay thế lưỡi dao và các bộ phận khác có thể tốn kém và tốn thời gian.

Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy và tránh các lỗi trục trặc xảy ra. Việc bảo trì khá đơn giản bạn có thể theo dõi ở phần chi tiết về hướng dẫn cách bảo trì máy nhé

Chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải tìm biện pháp khắc phục nhanh nhất để có thể xử lý những vấn đề lỗi trên khi xảy ra trên máy cắt thịt giá rẻ mà bạn đang dùng. Tùy theo từng lỗi khác nhau mà chúng ta sẽ có biện pháp xử lý sao cho phù hợp để khắc phục lỗi triệt để nhất.

Cách khắc phục lỗi khi dùng máy thái thịt

Đối với tình trạng lỗi máy bị kẹt, bạn nên tắt máy đi, ngắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra máy kẹt ở đâu. Tiến hành lấy miếng thịt đang kẹt ra khỏi máy và tiến hành sử dụng như bình thường, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra cả  phần thịt cần cắt để xem chúng có bị dính da hay sụn, xương hay không.

Với các tình trạng lỗi còn lại bạn không nên tự ý tháo lắp để khắc phục máy bởi đây đa phần lỗi thuộc phạm trù chuyên môn nên cần phải được sửa chữa bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm sửa chữa để thay thế các bộ phận bị lỗi. Bạn nên liên hệ đến địa chỉ bạn đã mua máy để được tư vấn kỹ hơn.

Khi gặp phải lỗi khi sử dụng máy thái thịt, có thể áp dụng một số cách khắc phục như sau:

Kiểm tra lưỡi dao: Nếu lưỡi dao đã bị mòn hoặc cong vênh, chúng ta cần thay thế lưỡi dao mới. Nhà sản xuất luôn có linh kiện thay thế khi cần, bạn nên tìm đúng lưỡi dao chính hãng với máy bạn mua để đảo bảo máy vận hành thông suốt. Khi lắp đặt cần đảm bảo lưỡi dao được cố định và cân chỉnh đúng cách để tránh thái thịt không đều.

Kiểm tra động cơ: Nếu động cơ không hoạt động, trước hết cần kiểm tra xem nguồn điện và dây nguồn có bất kỳ vấn đề gì xảy ra không. Tại các khu bếp rất hay gặp tình trạng chuột cắn đứt dây nguồn của máy thái thịt, nếu dây nguồn đứt có thể nối lại hoặc thay thế dây nguồn khác. Nếu sau khi kiểm tra phần nguồn điện tốt nhưng máy vẫn không hoạt động thì đó có thể là do động cơ bị hư hỏng và cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Gỡ mảnh thịt hoặc dị vật bị kẹt: Nếu mảnh thịt, xương dăm hoặc dị vật bị kẹt trong máy, hãy dừng máy ngay lập tức, sau đó tháo bỏ mảnh thịt dắt. Nếu bạn không tắt máy kịp thời lưỡi dao sẽ bị hư hại, nếu dị vật lớn và cứng có thể còn làm vênh trục. Sau khi loại bỏ dị vật cần kiểm tra lại xem lưỡi dao đã được lắp đúng cách hay chưa, cần đảm bảo máy được lắp đặt chuẩn chỉnh trước khi khởi động lại

Sử dụng đúng cách máy thái thịt:
Để tránh hư hỏng và lỗi khi sử dụng máy thái thịt, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng cách sử dụng máy.

Bảo trì và vệ sinh: Để đảm bảo máy thái thịt hoạt động tốt và độ bền cao, cần thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy. Vệ sinh lưỡi dao và các bộ phận khác thường xuyên để tránh mảnh vật liệu kẹt trong máy và làm tắc nghẽn máy.

Nếu các biện pháp trên không khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đưa máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và khắc phục lỗi.

Những lưu ý khi sử dụng máy thái thịt

Chọn vị trí đặt máy

Nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, thoáng mát, tránh các khu vực ẩm thấp, nơi có nhiều côn trùng có thể xâm nhập vào bên trong máy. Với dòng sản phẩm cắt thịt đông lạnh bán tự động, cần dùng lực tay đẩy nên bạn hãy chọn những khu vực không trơn trượt, sử dụng sẽ hiệu quả hơn.

Đảm bảo nguồn điện sử dụng là 220V 50Hz có tính ổn định cao. Không nên kết nối máy với nguồn điện chập chờn gây chập cháy

Hạn chế mài lưỡi dao

Do thái thịt thường xuyên nên sau một thời gian các lưỡi dao sẽ bị mòn. Bạn có thể mài bén lưỡi dao bằng cách cho máy cắt một vài lát thơm (loại trái cây này có tính axit nên sẽ giúp lưỡi dao bén trở lại). Dù vậy không nên lạm dụng cách này quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự không đồng đều ở các lưỡi dao ở giữa và hai bên.

Vệ sinh thường xuyên

Thường xuyên lau chùi và làm sạch các lưỡi dao của máy xắt thịt sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến cũng như giúp cho máy hoạt động hiệu quả và bền lâu. Lưu ý không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch máy, bạn có thể dùng nước sạch pha cùng nước rửa chén để vệ sinh máy.

Tháo lắp đúng cách

Một số lỗi cơ bản khi sử dụng máy cắt thịt như thịt bị kẹt trong các lưỡi dao, máy không hoạt động, máy bị dừng sau một thời gian hoạt động… Những lỗi này thường là do một trong những nguyên nhân sau đây:

Quên lắp bộ lược vào bộ dao máy thái thịt sống. Công dụng của bộ lược là để thịt sau khi được thái lát sẽ không tiếp tục quay tròn theo lưỡi dao mà sẽ chạm vào lược và rớt xuống

Hướng dẫn cách vận hành Máy thái thịt

Người vận hành máy nên đứng đối diện với công tắc nguồn và bộ phận điều chỉnh độ dày khi thái thịt

Đặt  miếng thịt cần thái lên khay trượt. Giữ thịt tại chỗ bằng cách kẹp nó cố định vào máy

Điều chỉnh độ dày miếng thịt bằng cách xoay núm điều chỉnh

Bật nguồn và đẩy bàn trượt về phía lưỡi cắt

Máy thái thịt được trang bị bộ phận bảo vệ quá nhiệt. Tức là máy sẽ tự động dừng nếu bị quá nhiệt để bảo vệ động cơ, vì vậy nếu máy dừng đột ngột trong quá trình hoạt động, hãy tắt nguồn và đợi cho tới khi nào máy nguội thì mới bật lên để sử dụng tiếp

Cách mài lưỡi dao

Đầu tiên cần làm sạch lưỡi dao trước khi mài, loại bỏ hết cặn thịt và chất bẩn

Tiếp đó cần Điều chỉnh độ dày cắt tối đa.

Gắn máy mài vào giá đỡ và khóa vào vị trí.

Sau khi mài, ấn bánh xe khử gai về phía lưỡi dao trong khoảng 1 đến 2 giây.

Tháo máy mài sau đó lắp lưỡi dao vào máy

Các cảnh báo khi sử dụng máy thái thịt

Đặt núm xoay chỉnh độ dày của thịt về vị trí “0” sau khi sử dụng

Không sử dụng máy thái thịt để cắt thịt đông lạnh cứng, thịt có xương hoặc cá

Không sử dụng Máy để cắt các sản phẩm phô mai.

Không vận hành máy khi tay ướt.

Lưu ý: – Nếu điện áp nguồn dao động trong khoảng ±10% thì cần có ổn áp. Điện áp đầu vào của ổn áp được khuyến nghị là ± 25% và điện áp ra tới ±5%

Nếu có vấn đề về máy thái thịt hãy liên hệ với Inox Biển Xanh

Các mẫu Máy thái thịt được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mẫu máy thái thịt với nhiều công suất và giá thành khác nhau, có nhiều mẫu thái thịt với giá thành rất rẻ. Nếu máy thái thịt của bạn đã cũ và nhiều vấn đề, tại sao bạn không tham khảo và đầu tư 1 chiếc máy thái thịt mới cho mình.

Bạn có thể tham khảo các mẫu máy thái thịt tại Thiết bị Blue sea như các mẫu dưới đây

Máy thái thịt đông lạnh Shunling ES250

Thương hiệu Shunling từ lâu đã là 1 thương hiệu được nhiều chủ nhà hàng tin dùng bởi máy có độ bền cao, thân máy làm bằng Inox không gỉ chịu nhiệt. Lưỡi dao sắc bén có thể hoạt động liên tục với công suất cao

Máy có Công suất 180W với Đường kính dao: 250mm. Máy có thể thái những lát thịt mỏng, tùy ý điều chỉnh độ dày cũng như tốc độ thái nhanh hay chậm. Miếng thịt được thái mỏng mà không bị nát.

Máy thái thịt đông lạnh Shunling ES250

Máy thái thịt Shunling sử dụng điện áp: 220V là điện năng 1 pha được sử dụng rộng rãi. Kích thước máy rất nhỏ gọn chỉ 470 x 280 x 380 mm. Máy thái được các khối lượng thịt lớn phù hợp cho các quán ăn quán lẩu hoặc nhà hàng.

Vỏ ngoài của máy được làm bằng Inox không gỉ giúp vệ sinh đơn giản và nhanh chóng. Nguyên lý hoạt động của máy rất đơn giản, chỉ cần đặt miếng thịt vào thanh trượt, đưa miếng thịt chạy qua lưỡi dao là miếng thịt đã được cố định và nằm dưới lưỡi dao. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày của miếng thịt cắt bằng núm vặn có thông số rõ ràng

Giá thành của Máy thái thịt Shunling ES250 chỉ có 6.500.000VNĐ, 1 mức giá rất rẻ cho 1 chiếc máy chất lượng.

Link mua sản phẩm: Máy thái thịt Shunling

Điểm trừ của sản phẩm là xuất xứ Trung Quốc.

Máy thái thịt Berjaya Berjaya BJY SM250 / BJY SM300

Berjaya là thương hiệu thiết bị nhà bếp công nghiệp của Malaysia, hãng có đa dạng sản phẩm từ thiết bị lạnh cho tới thiết bị công nghiệp. Các sản phẩm máy thái thịt của Berjaya đã được khẳng định trên thị trường Việt Nam gần 20 năm.

Máy sử dụng động cơ có hiệu suất cao 150W cho máy SM250 và 250W cho máy SM300, máy có thể hoạt động liên tục với hiệu suất cao mà không lo xảy ra vấn đề trong quá trình vận hành.

Máy thái thịt Berjaya còn được tích hợp bộ phận chống quá nhiệt trong quá trình sử dụng nên khi xảy ra tình trạng máy hoạt động quá lâu bị quá nhiệt máy sẽ dừng tự động để bảo vệ động cơ, Sau 1 thời gian nghỉ máy sẽ hạ nhiệt và tiếp tục hoạt động bình thường

lò nướng công nghiệp phù hợp

Độ dày của thịt được kiểm soát chặt chẽ bởi bộ phận căn chỉnh độ dày, cực kỳ dễ dàng sử dụng

Máy dễ vận hành và tiết kiệm thời gian, trong 1 khoảng thời gian ngắn mà máy có thể thái được 1 lượng thịt lớn nên tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, nâng cao năng suất lao động

Đặc điểm của máy thái thịt Malaysia là độ bền rất cao. Máy được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp cùng các linh kiện sản xuất tại Malaysia nên máy có độ bền bỉ rất cao

Thiết kế của máy nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, mang tính thẩm mỹ cao

Giá máy thái thịt Berjaya khoảng 11.000.000VNĐ cho máy SM250

Link mua sản phẩm: Máy thái thịt Berjaya

Máy thái thịt Sirman Mirra300 Y09 

Máy thái thịt Sirman được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy, nhà sản xuất Sirman là 1 trong những nhà sản xuất đẳng cấp nhất trong lĩnh vực dụng cụ sơ chế thực phẩm. Máy có cấu tạo hợp kim cao cấp, độ bền cao, máy được tráng bằng lớp vật liệu sáng bóng vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh.

Máy thái thịt Sirman có bộ phận điều chỉnh độ dày lát cắt dễ dàng điều chỉnh chỉ cần xoay núm vặn vào vị trí mong muốn. Đường kính dao cắt lên đến 300mm giúp dễ dàng cắt các miếng thịt có kích thước chiều dài khác nhau.

Máy thái thịt Sirman Mirra300 Y09 

Nếu bạn cần sở hữu 1 chiếc máy thái thịt đẳng cấp đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh và có tuổi thọ cao thi máy thái thịt Sirman là 1 lựa chọn tuyệt vời, điểm khác biệt của máy thể hiện ở độ tinh tế của sản phẩm cùng độ bền theo năm tháng. Tuy nhiên giá thành của máy thái thịt Sirman khá cao, nên máy sẽ phù hợp với các nhà hàng sang trọng có công suất làm việc lớn

Giá của Máy thái thịt Sirman khoản 22.000.000 VNĐ

Link mua sản phẩm: Máy thái thịt Sirman

 

Tin liên quan
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
Để có thể sản xuất và cung cấp bánh mì chất lượng, các cửa hàng bánh mì cần sở hữu...
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Để tìm hiểu về những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Thực phẩm là thứ...
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
5 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
  Bài viết này cung cấp cho bạn 5 cách làm nước chấm vịt quay ngon tại nhà. Nếu bạn...
làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở
Hướng dẫn làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở: Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà
I.Giới thiệu Bánh bao là một món ăn truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung...
Cách chọn nồi hầm xương Inox dùng để nấu phở thế hệ mới
Cách chọn nồi hầm xương Inox dùng để nấu phở thế hệ mới
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam không chỉ nổi tiếng đối với người dân trong nước...
Lý do nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Lý do nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Đối với những nhà ăn phục vụ cho nhiều người cùng lúc như bếp ăn doanh nghiệp hay những nhà...