Vai trò của bếp Á công nghiệp trong bếp nhà hàng
Ngày nay gian bếp của các nhà hàng hiện đại, chuyên nghiệp không thể thiếu sự hiện diện của những thiết bị bếp công nghiệp. Và không thể thiếu trong số đó chính là bếp Á. Vậy bếp Á là gì? Vai trò của bếp Á là như thế nào?
Vị trí của bếp Á công nghiệp trong gian bếp
Trong cách chế biến thức ăn sử dụng nhiệt, bếp Á công nghiệp cung cấp các dạng bếp chuyên dùng để xào, rang, nấu, hầm, ninh… Vậy nên bếp Á chủ yếu có hai loại là bếp hầm và bếp xào.
Bếp Á công nghiệp chuyên dùng để nấu nồi có kích thước lớn, các họng gas cách nhau một khảng cách đủ rộng. Vì lẽ vậy, đây là một phần không thể thiếu trong các gian bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể…
- Bếp hầm: dòng bếp hầm công nghiệp với chân đế thấp, kiềng bếp to, chuyên để nấu nồi to, cao, dùng để hầm xương, nấu canh, ninh thực phẩm
- Bếp xào (bếp kiềng): dòng bếp á với nhiều thiết kế họng gas, kiềng bếp, chuyền dùng để nấu nóng thức ăn, xào, chiên thực phẩm
Đặc điểm của bếp Á công nghiệp
Bếp Á công nghiệp được cấu tạo đơn giản: bàn inox và bếp gas công nghiệp.
- Làm từ inox chất lượng cao, sạch sẽ, sáng bóng
- Sử dụng gas là nhiên liệu chính
- Có vòi nước tiện lợi khi nấu nướng và vệ sinh
- Có rãnh thoát nước ngay trên mặt bàn bếp
- Họng gas thiết kế để lên lửa đều
- Đánh lửa tự động, nhanh chóng
- Có tấm chắn tránh bắn dầu mỡ lên tường
Bếp xào công nghiệp được đặt trên những chiếc bàn có chân cao, các họng gas cách xa nhau một đoạn nhất định.
Kiềng bếp thường có 3 chân to chắc chắn. Mâm chia lửa với các ống chia cỡ lớn, cho lửa lên to và mạnh để việc nấu, xào tiện lợi và dễ điều chỉnh cho người đầu bếp.
Bếp hầm công nghiệp chuyên để nấu những nồi có kích thước lớn, dùng để nấu canh, nấu nước dùng, ninh xương… Những chiếc nồi này thường to, dài và khi thêm khối lượng thực phẩm đun nấu thì có trọng lượng khá lớn.
Bếp hầm được thiết kế có chân inox ngắn hơn để khi bạn đặt nồi lên. Kiềng bếp có nhiều chân chắc chắc để chịu được sức nặng lớn. Mâm chia lửa của bếp có thiết kế chia lửa nhỏ, tỏa đều ra toàn nồi.
Các dòng bếp Á công nghiệp và vai trò của bếp á
Các dòng bếp Á công nghiệp thông dụng được Viễn Đông cung cấp gồm có:
- Bếp Á 1 họng gas
- Bếp Á 2 họng gas
- Bếp Á 3 họng gas
- Bếp hầm đơn
- Bếp hầm đôi
Mua bếp Á công nghiệp ở đâu?
Các bếp Á công nghiệp chuyên dùng cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể còn tùy thuộc vào không gian bếp mà có các kích thước khác nhau. Inox Biển Xanh chuyên tư vấn, cung cấp các dòng bếp công nghiệp, các thiết bị phụ trợ, thiết kế, lắp đặt theo không gian phù hợp.
Địa chỉ: Số 251 đường 72, TDP Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0947941799