0945.218.268

Cách sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện

Những nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống đặc biệt là quan phở đều có chung một vấn đề đó là thời gian và quy trình nấu nước dùng quá cầu kỳ và lâu. Điều này là điều kiện cho sự ra đời của những chiếc nồi hầm xương Inox bằng điện. Thiết bị này đã làm giảm thiểu đi những sự vất vả của người nấu phở. Thế nhưng cách dùng chiếc nồi hầm xương này như thế nào an toàn và hiệu quả hãy cùng inox biển xanh tìm hiểu cách dùng thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé! 

Sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện như thế nào?

Cách sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện
Cách sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện

Bước đầu sử dụng

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất lần đầu tiên khi sử dụng bạn nên đổ nước sạch vào 1 nửa của nồi sau đó bật Aptomat để nồi chạy ở nhiệt độ chiết áp là 110°C. Khi nồi hoạt động đèn tín hiệu sẽ báo sáng màu xanh lá. 

Khi nước trong nồi sôi bạn đổ sạch nước và dùng cọ để vệ sinh nồi. Dùng nước sạch để rửa sạch vết bẩn và mùi hôi. 

Các bước sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện

Bước 1: Kiểm tra đầu vào bao gồm nguồn điện, các mối nối,aptomat điện, dòng tải của nguồn điện để chắc chắn rằng trong quá trình hoạt động thiết bị không bị ngắt kết nối giữa chừng.

Lưu ý: Bạn nên dùng những nguồn điện hay Aptomat có cường độ dòng điện (A) lớn hơn thông số có trên máy mặc định ít nhất là 5 lần. Nên đọc kỹ tờ  hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Bước 2: Tiến hành sơ chế xương và rửa sạch. Cho lượng xương đã chuẩn bị vào giỏ đựng và cho thêm nước cũng như nguyên liệu cần thiết để nấu. Sau khi cho các nguyên liệu vào nồi tiến hành nấu bằng cách đậy nắp nồi vào và bật aptomat. Sau đó chỉnh núm chiết áp ở khoảng  90 độ c. 

Khi nồi đã đủ nhiệt và nước đã sôi bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ khoảng 70 độ đến 100°C sao cho hợp lý. Chờ khoảng 3-6 tiếng sau khi việc hầm xương hoàn tất. 

 Những lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện

  • Không được phép bật nồi khi bên trong nồi không có nước như thế có thể làm hỏng thiết bị. 
  • Khi đã bật nguồn cho nồi và khi đã điều chỉnh chiết áp ở trên 100 độ C lúc này nói sẽ sôi liên tục bạn không được tự ý ngắt nguồn để tiets kiệm điện.
  • Sau khi nồi bị sôi,bạn có thể chỉnh nhiệt độ  bằng cách xoay núm chiết áp về 0 độ C để tiết kiệm điện năng không cần thiết.
  • Đổ lượng nước để hầm nên cách miệng nồi khoảng 20cm tránh việc nước bị tràn khi sôi.
  • Khi nồi đang sôi bạn không nên tới quá ngần nồi nếu không có việc gì. Không được để mặt, cơ thể quá gần với miệng nồi hơi nóng của nồi lúc này có thể bị hỏng da. 
  • Sau khi nấu xong bạn nên nhớ việc vệ sinh lòng nồi? giỏ đựng xương.
  • Trước khi dùng nồi nấu phở điện bạn nên đọc quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm

Bảo trì nồi hầm xương Inox bằng điện

Bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo trì nồi hầm xương một thường xuyên

  • Bạn cần thay mâm nhiệt mới khi đã sử dụng được 3 năm vì khi sử dụng lâu mâm nhiệt có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả thời gian nấu lâu hơn và tốn điện năng đặc biệt chất lượng thành phẩm nấu  không được như mong đợi.
  • Tiến hành vệ sinh phần vỏ nòi thường xuyên, để tránh việc muối, dầu mỡ bám vào vỏ lâu ngày tạo mảng bám bẩn, khó vệ sinh.
  • Kiểm tra hệ thống đường dẫn điện sau một khoảng thời gian sử dụng.  Kiểm tra các đầu nối, ốc vít và các chi tiết của nồi sau một thời gian dài sử dụng. 

Trên đây là cách sử dụng nồi hầm xương Inox bằng điện an toàn và hiệu quả. Có một lưu ý ở đây dành cho bạn đó là trước khi sử dụng nồi hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể tiến hành vận hành chúng một cách thành thạo và bảo quản thiết bị của mình một cách đúng đắn giúp nâng cao tuổi thọ máy. 

Trả lời