0947.941.799

inox biển xanh
Thông số kỹ thuật
tin nổi bật
Bảng Báo Giá Tum Hút Mùi Inox Công Nghiệp chất lượng giá rẻ số 1
Bảng Báo Giá Tum Hút Mùi Inox Công Nghiệp chất lượng giá rẻ số 1
Loại tum hút mùi phù hợp cho nhà hàng quán ăn ( 1 số loại phổ biến)
Loại tum hút mùi phù hợp cho nhà hàng quán ăn ( 1 số loại phổ biến)
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Các món ăn sáng dễ làm tại nhà mà ai cũng có thể làm được
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Kích thước bình gas tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Bếp âu là gì? Có điểm gì khác so với bếp á công nghiệp?

Xem nhanh
Chủ nhà hàng, khách sạn… chủ đầu tư kinh doanh đang có nhu cầu mua bếp âu công nghiệp. Nhưng chưa hiểu rõ bếp âu là gì? hay nấu những món gì thì sử dụng bếp âu. Hoặc có thể là chưa biết chọn loại bếp âu nào tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.
Bếp âu là gì?
Bếp âu là gì?
Mỗi loại thiết bị bếp công nghiệp đều có tính năng chuyên dụng riêng biệt. Để có thể phù hợp chế biến các món ăn khác nhau. Chính vì vậy đẻ hiểu rõ được thiết bị bếp âu là gì sẽ phù hợp với kinh doanh của đơn vị bạn. Sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian và công sức lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Bếp âu là gì?

Để trả lời câu hỏi “Bếp âu là gì?”. Bếp âu công nghiệp là dòng thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn để chế biến món ăn phong cách châu Âu. Trong không gian bếp tại Việt Nam thì hầu hết các nhà hàng, khách sạn… bếp á và bếp âu được sử dụng song song với nhau.

Mỗi dòng bếp đảm nhiều những món ăn khác nhau. Bếp Âu chuyên chế biến các món ăn như: súp, chiên, áp chảo, canh… Đặc thù bếp âu chế biến các món ăn cần lửa đều và thời gian chế biến món ăn dài.

Đặc điểm của bếp âu

Bếp âu là gì? vì sao hiện nay bếp âu được sử dụng rất nhiều trong nhà hàng, khách sạn đến vậy? Bởi thiết bị này mang lại những ưu điểm vượt trội sau:
  • Giúp đầu bếp nấu nướng được nhanh gọn, chuyên nghiệp hơn
  • Tiết kiệm năng lượng (gas) và hạn chế nhiệt năng thoát ra ngoài trong quá trình nấu.
  • Dễ dàng thao tác và sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm.
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, kèm theo chi phí bảo trì bảo dưỡng bếp âu rẻ.
  • Chất liệu cao cấp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Một số tính năng nổi bật của bếp âu công nghiệp

Tại thị trường Việt Nam thì Bếp Âu thương hiệu Berjaya chiếm đến 90% thiết bị bếp âu có trên thị trường. Vì vậy tính năng của Bếp âu Berjaya thể hiện toàn bộ bếp âu công nghiệp có mặt tại Việt Nam. Bếp Berjaya  được thiết kế từ chất liệu thép cao cấp không gỉ. Với chất liệu như vậy giúp dễ dàng vệ sinh, bền bỉ cùng với đó là tiết kiệm thời gian lau chùi khi thực thẩm rơi ra.
Đặc thù của bếp âu Berjaya không như bếp á công nghiệp. Bếp âu thường được thiết kế với 2, 4 hoặc 6 họng. Với thiết kế thông minh bếp âu giúp cho các đầu bếp có thể chế biến, nấu nướng đa dạng các món ăn cùng một lúc.
Với bếp âu hiện nay được thiết kế hiện đại trang bị hệ thống đánh lửa thông minh tự động. Kèm theo đó hệ thống van gas bằng đồng chất lượng cao, thông minh điều chỉnh tiết kiệm năng lượng, an toàn cho các đầu bếp sử dụng
Kiềng bếp âu được thiết kế bằng gang với khả năng chịu va đập tốt và giữ nhiệt giảm thoát nhiệt ra ngoài. Hệ thống kiềng bằng gang giảm tác động hoen gỉ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bếp được thiết kế hay hứng mỡ thông minh và tiện lợi vệ sinh sau khi sử dụng xong.

So sánh sự khác biệt giữa bếp âu và bếp á

Giữa hai loại thiết bị bếp âu và thiết bị bếp á đó là mỗi thiết bị được thiết kế để phù hợp với cách chế biến thực phẩm khác nhau cũng như phong cách món ăn khác nhau giữa Á và Âu. Để hiểu rõ hơn bếp âu là gì và so sánh sự khác biệt giữa bếp âu và bếp á. Bạn hãy cùng Inox Biển Xanh tham khảo nội dung dưới đây nhé.

bếp âu và bếp á giống nhau ở điểm nào?

Về chất liệu: cả 2 loại thiết bị bếp công nghiệp này đều được làm từ chất liệu inox cao cấp nên luôn sáng bóng, bển đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi, đảm bảo căn bếp của bạn luôn được sạch đẹp. Thêm vào đó, cả 2 thiết bị bếp này đều có loại sử dụng gas nên việc sử dụng khá dễ dàng, đồng thời tiết kiệm điện, phù hợp với những nơi có điện áp không ổn định.

Đa dạng các loại mẫu mã: điểm chung thứ 2 là đa dạng mẫu mã, kích cỡ 2 họng, 4 họng, 6 họng nên rất thích hợp dùng cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp lớn và nhỏ.

Khác nhau của bếp âu và á

Dựa vào những đặc điểm khác nhau giúp bạn có thể phân chia chế biến các món sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bếp ăn công nghiệp.

Bếp Âu
Thời gian chế biến các món phong cách Âu sẽ dài hơn với các món Á. Nhưng về nhiệt độ sử dụng để chế biến món Âu không cao bằng món Á. Chính vì vậy bếp Âu sẽ phù hợp với nấu, chế biến các món như: súp, món áp chảo, hay làm nước sốt…
Bếp Á
Các món ăn châu Á thường được biết đến với sự đa dạng, phong phú bởi có sự giao thoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc cho đến Nhật Bản, Thái Lan,… Nhưng dòng bếp á chính vẫn được chia thành 3 loại bếp chủ yếu đó là bếp hầm, bếp chiên và bếp xào.
bếp á công nghiệp có đầu đốt khác với bếp âu, thích hợp chuyên dùng để xào nấu một lượng lớn món Á chỉ trong một khoảng thời gian, phục vụ nhu cầu thực khách trong giờ cao điểm.

Phân loại bếp âu công nghiệp

Bếp âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có chi phí cao hơn, tuy nhiên lại tiện lợi trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn chế biến thêm các món nướng. Khi đó, bếp âu có lò nướng vừa giúp tiệt kiệm không gian bếp, vừa tiết kiệm chi phí.
Bếp cũng được chia thành 2 loại là bếp sử dụng gas hoặc sử dụng điện. Bếp sử dụng gas sẽ có chi phí rẻ hơn so với sử dụng điện, tuy nhiên bếp sử dụng điện có độ an toàn cao hơn.
Bếp âu có lò nướng thường là bếp có 4, 6 hoặc 8 họng đốt
Bếp âu không có lò nướng là bếp có 1 hoặc 2 hoặc 4 họng đốt

Cách vệ sinh bếp âu

Vệ sinh là cách duy trì độ bền tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào và bếp Âu là không ngoại lệ! Luôn giữ thói quen vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Được làm bằng inox không gỉ nên việc vệ sinh bếp Âu khá dễ dàng, bạn có thể lau bằng chất tẩy đa năng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vết dầu mỡ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp âu

Kích thước số họng của bếp khi chọn mua bếp âu
Bếp Âu có họng bếp vừa và nhỏ, nằm sát nhau, do đó, hãy lựa chọn dụng cụ chế biến như xoong, nồi, chảo có kích thước phù hợp, vừa vặn, tránh va chạm với nhau. Tuy thân bếp Âu chịu lực tốt, nhưng để đảm bảo độ bền cho bếp, bạn cũng cần phải chú ý đến khối lượng thực phẩm đặt trên bếp.
Vị trí đặt bếp âu trong không gian bếp
Bếp Âu khi sử dụng sẽ tỏa nhiệt nóng, đặt gần tủ đông, lượng nhiệt bếp gas không đều, gây ra tình trạng tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, đặt cách xa tủ đông thực phẩm và bếp cũng là nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Địa chỉ mua bếp âu công nghiệp giá rẻ chất lượng và uy tín?

Tin liên quan
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Công thức, cách làm nước mắm ngon tại nhà đơn giản mà ai ăn cũng phải xuýt xoa. Nếu bạn...
Các món ăn sáng dễ làm tại nhà mà ai cũng có thể làm được
Bạn thấy khá đau đầu khi phải nghĩ nấu món ăn sáng cho cả nhà. Các món ăn sáng dễ...
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng không hề đòi hỏi nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh, hay...
Kích thước bình gas tiêu chuẩn là bao nhiêu?
Kích thước bình gas và thiết kế bếp có mối liên quan gì đến nhau không? Và nên chọn đơn...
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Để tìm hiểu về những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Thực phẩm là thứ...
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
Cách làm nước chấm vịt quay ngon như ngoài hàng bạn có thể? hôm nay thì tôi sẽ cùng với các bạn...