0945.218.268

inox biển xanh
Thông số kỹ thuật
tin nổi bật
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Các món ăn sáng dễ làm tại nhà mà ai cũng có thể làm được
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Kích thước bình gas tiêu chuẩn là bao nhiêu?
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Lý do vì sao các căn bếp cần trang bị tum hút mùi

Xem nhanh

Trong các căn bếp nấu ăn đặc biệt là với các nhà hàng, khách sạn lớn thì việc thường xuyên phải đối phó với mùi thức ăn là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó khói trong quá trình nấu ăn tản ra kết hợp với mùi đồ ăn nếu không có biện pháp cho chúng tản ra ngoài sẽ khiến cho người bên trong rất khó chịu thậm chí là trong phòng quá kín sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của mọi người. Chính vì vậy một hệ thống hút mùi và khói được cho là giải pháp hoàn hảo cho bếp ăn của bạn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống tum hút mùi qua bài viết dưới đây để góp phần nâng cao chất lượng và vệ sinh cho từng món ăn. 

Hệ thống tum hút mùi là gì? 

Hệ thống hút mùi hay tum hút mùi là hệ thống hút nhiệt, khói và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Thông thường hệ thống này được sử dụng trong các bếp ăn và khách sạn, căng tin hay bệnh viện, nhà máy… 

Tum hút mùi

Lý do vì sao nên sử dụng hệ tum hút mùi?

Như đã nói ở trên bếp ăn công nghiệp thải ra rất nhiều mùi và nhiệt. Trong khi đó không gian bếp ăn không quá lớn khói và mùi sẽ tạo nên cảm giác khó chịu cho mọi người bên trong và là điều kiện để vi khuẩn phát sinh. 

Khói không được hút đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo như  một cuộc nghiên cứu về nấu ăn và các vấn đề sức khỏe cho biết khói trong quá trình nấu có thành phần hết sức độc hại có nguy cơ gây ung thư rất cao. Đặc biệt với những bà nội trợ hay sử dụng dầu mỡ nhiều để xào thịt. 

Ảnh hưởng năng suất làm việc của nhân viên và đầu bếp

Trong quá trình nấu nướng nhiệt lượng tỏa ra rất lớn theo như một nghiên cứu cho biết nhiệt độ lý tưởng trong bếp tạo sự thoải mái và không ảnh hưởng đến sức khỏe thấp nhất 17 độ C, cao nhất 31 độ C. Thế nhưng khi nhiệt độ trong bếp đạt mức 28 độ C thì sẽ khiến con người cảm thấy khó chịu và bức bối và giảm  năng suất làm việc 

Mặt khác nhiệt độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và có ảnh hưởng trực tiếp tới thực phẩm cần bảo quản. 

Chính vì vậy bắt buộc các gian bếp cần được trang bị hệ thống tum hút mùi vừa là để  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa thể hiện tính chuyên môn cao.

Cấu tạo của một hệ thống hút mùi trong bếp ăn công nghiệp

Một hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp gồm các bộ phận chính: tum hút mùi, đường ống dẫn và quạt hút.

Tum hút mùi

Tum hút mùi là loại thiết bị được làm từ Inox cao cấp là bộ phận trực tiếp hút khói từ thức ăn dầu mỡ và thường được lắp đặt ngay bên trên trên bếp nấu để hút khói hiệu quả nhất. Thông thường các tum hút mùi đều có phin dùng để lọc, giữ lại lượng dầu mỡ đựng trong hộp mỡ trước khi thải ra môi trường ngoài. 

Ống dẫn khói

Ống dẫn khói là một thiết bị quan trong dùng để dẫn khói ra bên ngoài. Có hai loại ống dẫn khói chính là ống vuông và ống tròn. Thế nhưng với các nhà hàng thường lựa chọn ống dẫn khói vuông hơn là hình tròn bởi vì độ chắc chắn của chúng và khả năng dễ lắp đặt hơn ống tròn.

Bên cạnh đó còn có một loại ống dẫn khói hình dạng bo góc làm bằng Inox hoặc tôn tráng kẽm bọc thủy tinh cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng cho những vị trí góc cạnh của một khu bếp nhằm giảm sức cản không khí trong đường ống.

Quạt hút khói

Quạt hút mùi là bộ phận cuối cùng hệ thống hút mùi. Thông thường những chiếc quạt này cần có lực hút mạnh và lực đẩy rất xa tạo tạo ra được sức ép lớn, tạo áp đến hơn 100.000 Pa. 

Dưới đây là cách tính công suất quạt hút khói phù hợp với từng không gian. 

Cách tính công suất Quạt hút: 1Hp tương đương 1200 m3/h.

Vậy lưu lượng Q S x V => V = Q/(Sx 3600) đơn vị là (m/s)

Diện tích chụp hút: S = D x R.

Do kích thước lớn và khung máy có độ bền cao nên quạt hút được lắp đặt ngoài trời đế tiết kiệm diện tích.

Không chỉ các căn bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp mới cần phải lắp đặt hệ thống tum hút mùi mà các căn bếp gia đình trong phòng kín nơi ít thoáng gió cũng cần được lắp đặt hệ thống này. Để đảm bảo sức khỏe cho người thân và chính bạn hãy để căn bếp của bạn luôn thông thoáng. Liên hệ lắp đặt hệ thống tum hút mùi theo địa chỉ sau: Số 251 đường 72, TDP Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hotline:  0966.985.205

Tin liên quan
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
Công thức, cách làm nước mắm ngon tại nhà đơn giản mà ai ăn cũng phải xuýt xoa. Nếu bạn...
Các món ăn sáng dễ làm tại nhà mà ai cũng có thể làm được
Bạn thấy khá đau đầu khi phải nghĩ nấu món ăn sáng cho cả nhà. Các món ăn sáng dễ...
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng không hề đòi hỏi nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh, hay...
Kích thước bình gas tiêu chuẩn là bao nhiêu?
Kích thước bình gas và thiết kế bếp có mối liên quan gì đến nhau không? Và nên chọn đơn...
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng
Để tìm hiểu về những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Thực phẩm là thứ...
Cách làm nước mắm, cách nấu nước mắm mà ai cũng làm được tại nhà
2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
Cách làm nước chấm vịt quay ngon như ngoài hàng bạn có thể? hôm nay thì tôi sẽ cùng với các bạn...