0947.941.799

Vỏ bánh bao làm từ bột gì, bột làm bánh bao 5 cách tạo hình bánh bao đơn giản và đẹp

Bánh bao làm từ bột gì? Mặc dù bánh bao là một món ăn sáng được nhiều người ưa thích ở Việt Nam. Món bánh bao được bán khắp mọi nơi từ ngõ nhỏ tới các chợ nơi đâu cũng có thể thấy món này được bầy bán. Là món ăn đường phố rất quen thuộc với mọi người và dễ ăn nhưng để làm bánh bao mất rất nhiều công đoạn. Và vỏ bánh bao làm từ bột gì? mà có rất nhiều người vẫn chưa biết.

vỏ bánh bao làm từ bột gì?
vỏ bánh bao làm từ bột gì?

Có 2 cách để làm vỏ bánh bao. Thứ nhất có thể sử cách thủ công tự ủ bột và cách thứ hai là sử dụng loại bột có sẵn bán trên thị trường. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết cách làm bánh bao, và tìm hiểu xem vỏ bánh bao làm từ bột gì?

Vỏ bánh bao làm từ bột gì?

Để trả lời câu hỏi vỏ bánh bao làm từ bột gì? Theo cách làm truyền thống thì vỏ bánh bao được làm từ bột mỳ ủ lên men với bột nở. Bột này là bột đa dụng thành phần chính từ bột cây lúa mỳ có tên tiếng anh là ( All Purpose Flour ). Bột này là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức làm vỏ bánh bao.

Ngoài ra hiện nay có loại bột chuyên dụng cho làm bánh bao được kể ra như: bột làm bánh bao Mikko, bột làm bánh bao Vĩnh Thuận, bột làm bánh bao Tuấn Phương.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở khắp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường. Sau đây là 2 cách làm vỏ bánh bao cũng như làm bánh bao ngon tuyệt.

Cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn (Mikko, Vĩnh Thuận, Tuấn Phương)

Nguyên liệu làm bánh bao gồm:
Phần bột bánh bao
 • 1kg bột bánh bao trộn sẵn
 • 1 gói men có sẵn trong túi
 • 400ml nước hoặc sữa tươi không đường
 • 2 thìa giấm
 • 3 thìa đường
Phần nhân bánh bao
 • 700g thịt lợn
 • 1/4 thìa tiêu xay
 • 2 thìa hành khô băm nhỏ
 • 1/4 thìa muối
 • 1/2 thìa đường
 • 2 thìa nước tương
 • 4 thìa dầu mè
 • 2 thìa rượu trắng
Cách làm

Bước 1: Trộn bột cho vỏ bánh

Đầu tiên bạn lấy 2 thìa bột sau đó cho men khô có sẵn cùng với 400ml nước hoặc sữa tươi không đường. Trộn đều hỗn hợp cho bột tan hết, sau đó cho thêm 3 thìa đường hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho thêm lượng đường vừa đủ.

Sau đó cho 2 thìa bột khô lên khay trộn bột và đặt hỗn hợp bột vừa trộn vào. Dùng tay nhào bột cho thật huyễn trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Và sau đó vo cục ủ bột trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 pút.Quan sát trong thời gian ủ thấy cục bột phồng lên gấp đôi là bột đã đủ độ nở để làm vỏ bánh bao.

Bước 2: Nhân bánh thập cẩm thịt lợn

Đổ phần nguyên liệu 500g thịt lợn say kèm các gia vị như tiêu, hành khô, dầu, đường, muối, rượu vào bát to và trộn đều hỗn hợp. Sau đó viên lại thành từng phần vừa đủ để làm nhân bánh bao.

Bước 3: Tiến hành làm bánh

Sau khi ủ bột đủ độ nở bạn nhào lại bột cho thật đều sau đó chia bột thành những phần bằng nhau. Để làm vỏ bánh thì bạn hãy cán mỏng những khối bột thành hình tròn như hình dưới đây.

Khi cán bột thành những hình tròn thì bạn cho phần nhân mà chúng ta đã chế biến vào giữa. Quá trình cho nhân bánh vào phần vỏ xong tiếp đến bạn phải gấp các mép của miếng bột đều túm lên bên trên. Bạn làm như vậy cho đến khi vỏ bánh bao kín hết phần nhân bánh và không bị lộ phần nhân ra bên ngoài

Bước 4: Hấp chín bánh bao

Cho bánh sống vào nồi hấp, phần nước trong nồi hấp bạn cho thêm chút giấm gạo vào. Giấm gạo sẽ làm phần vỏ bánh trắng hơn nhưng cũng là tác nhân khiến cho bánh nhanh hỏng nếu thời tiết nắng nóng. Thời gian hấp bánh bạn nên hấp từ 25 đến 30 phút là bánh sẽ chín. Nếu hấp lâu quá sẽ khiến cho vỏ bánh bị nhũn ăn không ngon. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao bằng bột có sẵn.

Cách chế biến Bánh bao bằng bột mì và bột nở

SẢN PHẨM MỚI

-9%
11,850,000 13,000,000
-12%
7,500,000 8,500,000
-9%

Trả lời