0947.941.799

inox biển xanh
Thông số kỹ thuật
tin nổi bật
So sánh ưu nhược điểm của các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay
Lò nướng công nghiệp
1 Số Cách chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng của bạn
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Tự làm bánh kem sinh nhật đơn giản với lò nướng tại nhà
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
bếp từ công nghiệp 5kw
Bếp từ công nghiệp 5kw dùng nhiều nhất 2022
Các loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp

Hướng dẫn làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở: Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà

Xem nhanh

I.Giới thiệu

Bánh bao là một món ăn truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Bánh bao có hương vị thơm ngon, béo ngậy và bề mặt mịn màng.

Tuy nhiên, khi làm bánh bao truyền thống, chúng ta thường sử dụng bột nở để làm cho bánh mềm và phồng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở, giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mềm mịn và ngon miệng tại nhà mà không cần tốn nhiều công sức.

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh bao đơn giản này trong bài viết sau đây.

II.Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

nguyên liệu làm bánh bao

  • 400g bột mì đa dụng
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 220ml nước ấm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Nhân bánh theo sở thích (có thể dùng nhân thịt, nhân tôm, nhân nấm, hoặc nhân chay)

 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây để làm bánh bao:

  • Bát lớn
  • Khuấy động bột
  • Khăn ẩm
  • Giấy tròn để đựng bánh bao
  • Giỏ hấp
  • Nồi hấp hoặc máy hấp

Với các nguyên liệu và dụng cụ trên, chúng ta đã có đủ nguyên liệu để làm bánh bao ngay tại nhà.

III. Các bước làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở

  1. Chuẩn bị bột mì: Trong một bát lớn, trộn đều bột mì, đường trắng và muối với nhau.
  2. Thêm nước và dầu ăn: Tiếp theo, thêm nước ấm và dầu ăn vào bột mì, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối bột mềm dẻo.
  3. Nhồi bột: Đặt khăn ẩm lên bề mặt làm việc và nhồi bột cho đến khi nó mịn và không dính tay.
  4. Chia bột: Chia bột thành các phần nhỏ bằng cách cắt bột thành các miếng nhỏ và dùng tay bóp tròn.
  5. Làm hình bánh bao: Dùng cuộn bột để vuốt mỏng các miếng bột thành hình tròn với đường kính khoảng 10-12cm. Đặt nhân bánh vào giữa bánh và bọc lại bằng cách chẻ đôi miếng bánh, xếp chồng lên nhau và dùng ngón tay để gấp và nhấn viền bánh.
  6. Để bánh bao nở: Đặt bánh bao đã làm vào giấy tròn, để trên giỏ hấp và cho vào nồi hấp hoặc máy hấp trong khoảng 15-20 phút.
  7. Khi bánh bao chín: Sau khi bánh bao chín, bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc cho vào tủ lạnh để sau này dùng lại.

Đó là các bước đơn giản để làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở tại nhà. Bạn có thể thay đổi nhân bánh theo sở thích và thưởng thức những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm mịn, và không quá ngọt tại nhà một cách dễ dàng.

IV. Một số lưu ý khi làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở

  • Khi trộn bột, bạn nên dùng khuấy động bột để đảm bảo bột được trộn đều và không có cục bột.
  • Nếu bột quá khô hoặc quá ướt, bánh bao sẽ không mềm mịn và đẹp. Do đó, bạn cần chuẩn bị nước và dầu ăn đúng lượng theo công thức để bột đạt được độ ẩm cần thiết.
  • Khi nhồi bột, bạn nên dùng đầu ngón tay để nhấn và kéo bột từ trong ra ngoài. Quá trình nhồi bột này sẽ giúp cho bột mềm dẻo hơn và đạt được độ đàn hồi cần thiết.
  • Để bánh bao có hình dáng đẹp, bạn nên cho nhân bánh vào giữa bánh đều và tránh để quá nhiều nhân một bên.
  • Nếu không có giấy tròn để đựng bánh bao, bạn có thể dùng lá chuối hoặc giấy bạc để thay thế.
  • Khi hấp bánh bao, nếu nồi hấp hoặc máy hấp chưa đủ nước, bánh bao sẽ không nở được. Vì vậy, bạn nên đổ đủ nước vào nồi hấp hoặc máy hấp.
  • Nếu bánh bao chưa chín đủ, bạn nên hấp thêm thời gian để bánh chín đều và không bị sống.

Với những lưu ý trên, bạn có thể làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở tại nhà một cách dễ dàng và thành công. Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh bao thơm ngon.

Xem thêm: Tủ cơm 12 khay, tủ cơm 24 khay,tủ cơm công nghiệp, có thể dùng để hấp, nấu

Tin liên quan
So sánh ưu nhược điểm của các loại tủ cơm công nghiệp hiện nay
Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn, khu chế...
Lò nướng công nghiệp
1 Số Cách chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng của bạn
Cách chọn lò nướng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng của bạn Giới Thiệu lò nướng công nghiệp phù...
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng
Tự làm bánh kem sinh nhật đơn giản với lò nướng tại nhà
Tự làm bánh kem sinh nhật đơn giản với lò nướng tại nhà: Hướng dẫn và bước đơn giản để...
Những thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
5 thiết bị bếp chuyên dụng mà một cửa hàng bánh mì cần có
Để có thể sản xuất và cung cấp bánh mì chất lượng, các cửa hàng bánh mì cần sở hữu...
bếp từ công nghiệp 5kw
Bếp từ công nghiệp 5kw dùng nhiều nhất 2022
Hiện nay trong ngành bếp nhà hàng khách sạn bếp công nghiệp thì bếp từ công nghiệp trở thành sản...
Các loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp
Các loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp Có nhiều loại ống khói hút mùi bếp công nghiệp khác...