0945.218.268

Làm thế nào để sử dụng lò nướng bánh hiệu quả

Để làm ra những chiếc bánh vừa thơm ngon vừa có sự lôi cuốn.Làm được điều này bạn không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực của lò nướng bánh. Nó có vai trò quyết định bạn có thành công hay không trong quá trình tạo ra sản phẩm của mình . Tuy nhiên để sử dụng những chiếc lò nướng đa năng này không phải ai cũng biết, và dùng nó đúng cách vẫn là một điều cần biết

Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu những các thức và tiêu chỉ sử dụng lò nướng hiệu quả phù hợp nhất.

Lựa chọn lò nướng bánh

Điều đầu tiên phải dựa vào nhu cầu thực tế của chính các bạn. Và những tiêu chuẩn cần có để chế biến ra những chiếc bánh có hương vị và chất lượng đạt yêu cầu.

Những yêu cầu tối thiểu cần có ở một thiết bị lò nướng:

  • Hệ thống lưu thông khí nóng đa chiều đảm bảo đồ nướng chín đều và hấp dẫn
  • Điều chỉnh được chế độ lửa hay nhiệt độ của lò nướng,
  • Quạt đối lưu hoặc lửa trên, lửa dưới và điều chỉnh được nhiệt lượng của cả hai.
  • Chế độ điều chỉnh nhiệt lượng phải dễ dàng dễ thao tác
  • Dung tích lò phù hợp với kích thước những chiếc bánh mà bạn định chế biến. Thông thường phải đủ lớn đế bánh có được khoảng không với nhiều lớp nhiệt xung quanh

Bạn cần một lò nướng bánh chuyên dụng

Với những yêu cầu như vậy thì bạn có thể thấy rõ ràng. Những chiếc lò nướng hấp cơ bản cũng có thể đáp ứng những điều kiện nhất định như lò vi sóng, những chiếc nồi nướng, lò nướng rau củ quả. Tuy nhiên đó không phải là những thiết bị đủ đáp ứng nhu cầu. Để sản xuất ra những chiếc bánh đảm bảo về hương vị cũng như chất lượng. Rất có thể bánh sẽ chín không đều, nửa cháy nửa sống…

Việc cần có một lò chuyên dụng là đúng đắn. Tuy nhiên việc lựa chọn loại nào, hãng nào cũng cần có những cố vấn. Tư vấn cụ thể của những người hiểu biết về công dụng của từng loại. Ví dụ như bocsh, sanaky…Nếu bạn sở hữu một của hàng bánh sẽ cần đến những chiếc lò nướng công nghiệp có khả năng cung cấp một công suất và dung tích lớn như SOGECO, EKA., PIRON

Một số loại lò nướng thông dụng hiện nay

Lò nướng thùng: được thiết kế và lắp đặt dạng thùng có dung tích thích hợp, đây là mẫu thường dùng cho nướng bánh mỳ truyền thống.

Lò nường thủy tinh: Mặc dù có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên nó lại không thích hợp cho nướng bánh vì dễ gây cháy bánh và nhiệt không hề đều

Lò vi sóng: Ngoài khả năng rã đông thực phẩm lạnh, hâm nóng một số loại thức ăn thì lò vi sóng có tích hợp chế độ nướng tuy nhiên nó sẽ phù hợp hơn nếu bạn nướng những thực phẩm như củ, quả

Lò nướng đa năng, công nghiệp: Đây được đánh giá là loại lò nướng bánh thích hợp nhất với nhiều điều kiện thỏa mãn khi tích hợp chế độ quạt đối lưu giúp khí nóng lưu thông toàn bộ khu vực nướng, nhiệt lượng thâm nhập vào thực phẩm từ nhiều phía , bánh chín đều. Cùng với khả năng điều chỉnh nhiệt tùy chọn khá dễ, tùy giai đoạn bạn cài đặt sẽ mang lại chất lượng bánh tốt.

Trả lời