0947.941.799

Tum hút mùi và những lỗi thường gặp khi sử dụng

Tum hút mùi là một trong những thiets bị quan trọng trong bếp ăn. Nó không chỉ giúp bạn hút khói và mùi hôi có trong bếp mà còn giúp bạn tạo tính thẩm mỹ và hiện đại trong bếp ăn. Thế nhưng cũng giống như các các thiết bị khác sau một thời gian sử dụng chúng sẽ xảy ra một số lỗi và trục trặc nhỏ làm giảm năng suất của máy. Dưới đây là một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng tum hút mùi bạn cần biết và khắc phục chúng. 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tum hút mùi nhà bếp

1. tum hút mùi gây ra tiếng ồn

Lỗi này rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do việc lắp các khớp nối của ống thoát khí chưa đúng. Theo như các kỹ sư kỹ thuật giải thích nếu như các khớp nối không được dính chặt thì bị lắp lệch thì sẽ phát ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động.  

Cách khắc phục: Kiểm tra vị trí lắp đặt đường ống và chỉnh lại cho đúng các khớp nối của ống.

2. Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ

Tum hút mùi

Quạt hút mùi có tiếng kêu lạ cũng là một trong những lỗi rất hay gặp phải. Nguyên nhân của yếu là do khi hút mùi máy hoạt động với công suất lớn khiến cho lực hút của quạt khá lớn và khi hút mùi và dầu mỡ thừa có thể hút phải các vật sắc nhọn vật này bị hút lên va pahir cánh quạt gây ra tiếng kêu lạ. 

Cách khắc phục: Để lấy được vật nhọn ra ngoài, bạn tháo cánh quạt để kiểm tra và lấy vật nhọn ra khỏi máy.

3. Mùi không được hút hết

Nguyên nhân chủ yếu là do tum hút mùi không được vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho bụi và dầu mỡ thừa lưu lại trên máy khiến cho máy bị rỉ và khiến cho công suất hoạt động của máy bị giảm. 

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Nếu máy hút mùi hoạt động lọc bụi và mùi với than hoạt tính, bạn cần thay than thoe định kỳ.

4. Khi máy hoạt động có xuất hiện luồng gió

Nếu như trong quá trình sử dụng bạn đặt máy ở chế độ hút khử mùi thì khi hoạt động bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió. Thế nhưng nếu khi bật chế độ này mà bạn không thấy máy có xuất hiện luồng gió thì bạn nên đem chúng đi bảo hành.  

5. Đèn của máy không sáng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn của máy không sáng là do đèn bị cháy hoặc do lắp đặt sai 

Cách khắc phục: Trước hết, bạn kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn, nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng có nghĩa đèn đã bị cháy. Lúc này, bạn có thể mua bóng mới và tự mình thay đèn cho quạt thông gió.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tum hút mùi bạn cần biết để khắc phục ngay tránh để lâu hư hại đến máy. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp mang lại lợi ích cho bạn.

>>>Xem thêm: Ưu nhược điểm của các loại chụp hút mùi bếp

>>>Tham khảo: Làm sao để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong căn bếp của bạn

SẢN PHẨM MỚI

-12%
7,500,000 8,500,000
-9%

Trả lời